BẢN VẼ HOÀN CÔNG

Sau khi đã xây dựng và hoàn thành nhà ở, người ta cần phải tiến hành lập hồ sơ hoàn công bao gồm nhiều giấy tờ và nhiều thủ tục khác nhau. Trong đó bản vẽ hoàn công được coi là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu để hoàn thiện về mặt pháp lý cho ngôi nhà của bạn. Vậy đây là loại giấy tờ gì? Làm như thế nào và được hoàn thiện bởi chủ nhà hay chủ đầu tư? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.
Bản vẽ hoàn công là gì?

Trước hết bạn cần phải hiểu: bản vẽ hoàn công là gì?


Theo quy định của Luật xây dựng 2014 và điều 3 khoản 3 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng đã nêu ra khái niệm về một bản vẽ hoàn công cụ thể, đó là một bản vẽ những bộ phận thuộc một công trình sau khi công trình đó đã hoàn thành, được lập ra trên cơ sở bản vẽ thiết kế thi công đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và thể hiện một cách chính xác kích thước thực tế so với kích thước thiết kế.

Vai trò của một bản vẽ hoàn công nhà ở là gì?


Là một bộ phận quan trọng của hồ sơ hoàn công để báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền rằng công trình đã được hoàn thành, từ đó đảm bảo về mặt pháp lý cho công trình thi công. Bản vẽ phải phù hợp với những thiết kế của công trình, nếu không việc hoàn tất thủ tục hoàn công sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bản vẽ hoàn công nhà hoàn chỉnh có những yêu cầu gì?

Bản vẽ hoàn công nhà hoàn chỉnh có những yêu cầu gì?


Có ba yêu cầu như sau:
  • Tuyệt đối không được bỏ qua các sai số mà phải thể hiện chính xác kết quả của việc thi công trong thực tế.
  • Phải được lập ngay trong thời điểm được nghiệm thu công trình.
  • Bản vẽ được lập, được xác nhận đúng theo quy định của pháp luật.
  • Trong quá trình thi công nếu có những chỉnh sửa, những thay đổi thì phải thể hiện rõ ràng và chính xác chúng trong bản vẽ.
Ai là người lập bản vẽ hoàn công công trình?

Theo quy định hiện nay thì nhà thầu chịu trách nhiệm thi công công trình sẽ phải lập bản vẽ hoàn công công trình. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay không phải nhà thầu nào cũng đồng ý điều nay hay lập được một bản vẽ chính xác, hoàn thiện cho công trình của bạn. Những sai sót cơ bản có trong bản vẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin thủ tục.

Nhận thấy được những khó khăn mà đa số gia chủ hiện nay đều đang gặp phải trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công, chúng tôi nhận lập hồ sơ chính xác, hoàn chỉnh, đúng quy định với giá thành hợp lý.
Liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Họ tên: Nguyễn Thị Phương Hướng
Phone: 0933.116.216
Địa chỉ: 97 Cao Văn Lầu, P.1, Q.6, TP.HCM
Email: phuonghuongre@gmail.com
Website: phaplynhadat.com

0 nhận xét: